cis_banner_final_en.png
Ấn Độ và Pháp đánh giá tích cực hợp tác song phương

28/05/2021


Ấn Độ và Pháp đánh giá tích cực hợp tác song phương

Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề trong quan hệ hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu, đồng thời bày tỏ hài lòng trước kết quả của các cuộc họp Ấn Độ - Liên minh châu Âu vừa kết thúc.


Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 26/5/2021, Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết, Thủ tướng Narendra Modi đã điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trong cuộc trao đổi, Thủ tướng Modi cảm ơn Tổng thống Macron về sự hỗ trợ của Pháp đối với cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của Ấn Độ.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề trong quan hệ hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu mà hai nước cùng quan tâm, bày tỏ hài lòng trước kết quả tích cực của cuộc họp các nhà lãnh đạo Ấn Độ - Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc.

Thủ tướng Modi và Tổng thống Macron cũng đánh giá các thông báo liên quan đến việc nối lại đàm phán các hiệp định thương mại và đầu tư tự do cân bằng và toàn diện cũng như quan hệ đối tác kết nối Ấn Độ - EU là những bước đi đáng hoan nghênh.

Bên cạnh đó, hai ông bày tỏ hài lòng về kết quả hợp tác của mối quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-Pháp trong những năm gần đây và nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trong giai đoạn hậu COVID-19.

Thủ tướng Ấn Độ Modi cũng nhắc lại lời mời Tổng thống Macron thăm Ấn Độ ngay khi điều kiện cho phép.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-va-phap-danh-gia-tich-cuc-hop-tac-song-phuong/715649.vnp

 

Bình luận của bạn