cis_banner_final_en.png
Ngoại trưởng Ấn Độ bắt đầu công du Mỹ

27/05/2021


Ngoại trưởng Ấn Độ bắt đầu công du Mỹ

Ngày 25/5/2021, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar đã hội kiến với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antoni Guterres, mở đầu chuyến công du của ông tới Mỹ.


Theo thông cáo của phái đoàn Ấn Độ tại LHQ, trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về việc cung cấp vaccine toàn cầu, bao gồm sáng kiến của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) do Ấn Độ và Nam Phi tài trợ, nhằm gỡ bỏ bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid-19 và các chế phẩm có liên quan.

Ngoại trưởng Jaishankar cũng nhấn mạnh các ưu tiên của Ấn Độ trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an (vào tháng 8 tới đây), bao gồm các sự kiện thảo luận cấp cao về an ninh hàng hải, công nghệ và gìn giữ hòa bình.

Thông cáo trên nêu rõ: "Ngài Jaishankar nhấn mạnh mối quan hệ đối tác phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ với châu Phi, các nước nhỏ cũng như các quốc đảo đang phát triển. Trong khi đó, ngài Tổng Thư ký Guterres đánh giá cao vai trò nhất quán của lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ trong việc hỗ trợ hòa bình và an ninh quốc tế...."

Sau cuộc gặp này, Ngoại trưởng Ấn Độ dự kiến sẽ tới Washington gặp gỡ một số quan chức Nhà Trắng và Hội đồng an ninh quốc gia.

 (theo The Hindu)

Nguồn: https://baoquocte.vn/ngoai-truong-an-do-bat-dau-cong-du-my-146410.html

Bình luận của bạn