cis_banner_final_en.png
Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar thăm Hy Lạp và Italy

26/06/2021


Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar thăm Hy Lạp và Italy

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, tại Italy, Ngoại trưởng Jaishankar sẽ tham dự cuộc họp của bộ trưởng ngoại giao Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).


Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi cho biết: "Ngoại trưởng S.Jaishankar lên đường để thăm Hy Lạp và Italy.

Tại Hy Lạp, ông sẽ có chuyến thăm song phương vào ngày 25 và 26/6/2021 để hội đàm với người đồng cấp Hy Lạp. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Ấn Độ tới Hy Lạp kể từ năm 2003. Sau Hy Lạp, Ngoại trưởng S. Jaishankar sẽ tới Italy để tham dự các cuộc họp cấp Bộ trưởng G20."

Theo các nguồn tin tại New Delhi, Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến được tổ chức tại Italy vào tháng 10 tới và Ấn Độ sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch G20 vào năm 2022.

Là một khối có ảnh hưởng rộng trên toàn cầu, tập hợp các nền kinh tế lớn trên thế giới, G20 hiện đóng góp hơn 80% Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thế giới, 75% thương mại toàn cầu và 60% dân số trên toàn cầu./.

Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngoai-truong-an-do-subrahmanyam-jaishankar-tham-hy-lap-va-italy/722543.vnp

Bình luận của bạn