cis_banner_final_en.png
Ấn Độ - Indonesia nhấn mạnh hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

26/06/2021


Ấn Độ - Indonesia nhấn mạnh hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Ấn Độ và Indonesia đã tổ chức vòng tham vấn lần thứ 6 giữa hai Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến vào ngày 25/6/2021.


Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, phía Ấn Độ do Thứ trưởng phụ trách phương Đông thuộc Bộ Ngoại giao Riva Ganguly Das làm trưởng đoàn, trong khi trưởng đoàn Indonesia là Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi thuộc Bộ Ngoại giao Abdul Kadir Jailani.

Trong tiến trình tham vấn, hai bên đã rà soát, xem xét lại toàn bộ các lĩnh vực hợp tác song phương như chính trị, quốc phòng, an ninh và chiến lược, kinh tế và văn hóa nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Hai bên cũng trao đổi quan điểm về cách thức thúc đẩy hơn nữa hoạt động ngoại giao nhân dân, tăng cường trao đổi về Tầm nhìn chung về Hợp tác hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Các vấn đề khu vực và quốc tế được đề cập trong cuộc họp là tăng cường hợp tác giữa ASEAN và Ấn Độ, Sáng kiến Đại dương Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPOI), hợp tác đa phương, Liên minh năng lượng mặt trời quốc tế (ISA) và Liên minh Cơ sở hạ tầng chống chịu thiên tai (CDRI).

Cuộc tham vấn diễn ra trong bầu không khí hữu nghị và thân tình. Cả hai bên đồng ý tổ chức các cuộc tham vấn tiếp theo vào thời điểm thuận tiện.

Vòng tham vấn trước diễn ra vào ngày 22/1/2019 tại Yogyakarta, Indonesia.

Nguồn: https://baoquocte.vn/an-do-indonesia-nhan-manh-hop-tac-o-an-do-duong-thai-binh-duong-149472.html

Bình luận của bạn