cis_banner_final_en.png
Phần mềm quản lý tiêm vaccine COVID-19 của Ấn Độ gây chú ý

06/07/2021


Phần mềm quản lý tiêm vaccine COVID-19 của Ấn Độ gây chú ý

Có tới 50 quốc gia trên thế giới đã thể hiện sự quan tâm đến việc áp dụng nền tảng kỹ thuật số CoWIN giúp mọi người đăng ký tiêm vaccine COVID-19, đặt chỗ và tải xuống giấy chứng nhận tiêm chủng.


Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, ngày 5/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị toàn cầu về Phần mềm quản lý tiêm chủng phiên bản Ấn Độ (CoWIN).

Nền tảng kỹ thuật số CoWIN đang được sử dụng ở Ấn Độ để giúp mọi người đăng ký tiêm vaccine COVID-19, đặt chỗ và tải xuống giấy chứng nhận tiêm chủng.

Có tới 50 quốc gia bao gồm Canada, Mexico, Nigeria, Panama, Uganda... đã thể hiện sự quan tâm đến việc áp dụng nền tảng kỹ thuật số CoWIN.

Đây là sự kiện đặc biệt, được Chính phủ Ấn Độ tổ chức nhằm giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm của Ấn Độ liên quan đến việc quản lý, điều hành tiêm chủng phổ cập để chống lại dịch COVID-19 thông qua nền tảng kỹ thuật số CoWIN.

Sự kiện này được tổ chức theo sáng kiến chung của Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

CoWIN (Covid Vaccine Intelligence Work) được Chính phủ Ấn Độ giới thiệu vào tháng 1/2021 khi chiến dịch tiêm chủng chống lại dịch COVID-19 bắt đầu ở nước này.

CoWIN có các tính năng chính là cho phép người dân chủ động đặt thời gian, địa điểm, loại thuốc để đi tiêm chủng tùy theo sở thích. Người dân có thể đăng ký tại trang web với số điện thoại của họ.

Sau đó, người dân sẽ nhận được một số (OTP) để nhập vào bắt buộc. Sau đó, người dân sẽ được yêu cầu nhập chi tiết các thông tin trên để đặt chỗ tiêm chủng.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cho phép người dùng có thể đăng ký thêm 4 thành viên gia đình vào hồ sơ để bố trí tiêm chủng cho gia đình và người thân.

Sau khi tiêm chủng thành công, người đã tiêm chủng cũng có thể tải giấy chứng nhận của mình từ cổng thông tin này.

Để tạo điều kiện cho những người Ấn Độ có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, nền tảng này cũng cung cấp tùy chọn liên kết hộ chiếu của một người với hộ chiếu của chứng chỉ vaccine ngừa COVID-19./.

Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/phan-mem-quan-ly-tiem-vaccine-covid19-cua-an-do-gay-chu-y/724723.vnp

Bình luận của bạn