cis_banner_final_en.png
Quan chức ngoại giao Ấn Độ thăm Guatemala, Jamaica và Bahamas

05/07/2021


Quan chức ngoại giao Ấn Độ thăm Guatemala, Jamaica và Bahamas

Thông báo ngày 3/7 của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao nước này V. Muraleedharan sẽ thăm chính thức ba nước Guatemala, Jamaica và Bahamas từ ngày 5-10/7 tới.


Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Muraleedharan tới Guatemala từ ngày 5-6/7 sẽ tiếp nối chuyến thăm vào tháng 5/2018 của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu. Chương trình dự kiến bao gồm cuộc gặp Bộ trưởng Kinh tế Guatemala, tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp và giao lưu với cộng đồng người Ấn Độ ở Guatemala.

Guatemala hiện là Chủ tịch tạm thời của hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA) mà Ấn Độ đã thiết lập một cơ chế tham gia.

Chặng dừng chân tiếp theo của ông Muraleedharan là Jamaica từ ngày 7-8/7. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ tới Jamaica sau 4 năm.

Ngoài các cam kết chính thức, ông Muraleedharan sẽ dự lễ khánh thành tượng Mahatma Gandhi tại thành phố May Pen và thăm Vịnh Old Harbour, nơi những người Ấn Độ đầu tiên đổ bộ vào Jamaica cách đây 175 năm.

Ông cũng sẽ giao lưu với nhiều tổ chức xã hội Jamaica, trong đó có các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các thành viên cộng đồng Ấn Độ.

Với sự hiện diện của ông Muraleedharan tại Bahamas từ ngày 9-10/7, đây là chuyến thăm cấp cao độc lập đầu tiên của Ấn Độ đến hòn đảo Caribe này.

Ngoài các cuộc họp chính thức, ông sẽ tiếp xúc với các tổ chức xã hội Bahamas, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thành viên cộng đồng Ấn Độ.

Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ sẽ tạo cơ hội để xem xét những tiến bộ trong quan hệ song phương và tăng cường hơn nữa mối quan hệ nhiều mặt của Ấn Độ với 3 nước trên.

Nguồn: https://baoquocte.vn/quan-chuc-ngoai-giao-an-do-tham-guatemala-jamaica-va-bahamas-150242.html

Bình luận của bạn