cis_banner_final_en.png
Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 2)

14/07/2021


Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 2)

Đặc sản ẩm thực tại 29 bang của Ấn Độ


1. Món Misal Pav, bang Maharashtra:

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến mà nó còn được coi là công thức nấu ăn sáng tuyệt vời. Misal Pav là món cà ri gồm hành tây, cà chua, nước cốt chanh và Farsari. Nó là một món ăn vặt, với bánh pav và bơ.

masala pav

 

2. Món Makkiki Roti và Sarson da Saag bang Punjab:

Makkiki Roti là loại bánh mì Ấn Độ ăn với Sarson da Saag và một ly lassi. Saag được chế biến theo cách truyền thống với lớp trên cùng có thể là bơ trắng chưa qua chế biến hoặc bơ vàng đã qua chế biến. Cũng có thể ăn món này với bơ cứng truyền thống.

Makkiki Roti and Sarson da Saag

 

3. Món Kosha Mangsho, bang Tây Bengal:

Món ăn này rất ngon và cay. Nước sốt thịt sánh đỏ như nhung. Những miếng thịt ngon ngọt dùng với cơm. Đôi khi nó cũng được ăn kèm với Luchi làm bằng Maida. Thịt cừu, gia vị và dầu mù tạt làm cho Kosha Mangsho trở thành món tuyệt vời.

kosha mangsho

 

4. Món Dhokla, bang Gujarat:

Món ăn được làm từ bột gạo lên men và đậu gà tách hạt, chấm với tương ớt, để ăn sáng hoặc là món ăn nhẹ trong bữa chính.

dhokla

 

5. Món Rogan Josh, bang Jammu and Kashmir:

Món đặc sản của Jammu và Kashmir, có hương vị với hương vị của hành nâu, các loại gia vị trộn sữa chua. Những miếng thịt cừu hoặc thịt cừu non là thành phần chính để chế biến và thường được ăn với cơm trắng.

rogan josh

 

6. Món Ven Pongal, bang Tamil Nadu:

Món cơm đậu lăng chay dễ tiêu hóa. Món này cũng thường dùng làm đồ cúng.

pongal

 

7. Món Papaya Khar, bang Assam:

Món Papaya khar độc đáo là sự kết hợp của gạo đỏ, đậu đập dập và đu đủ xanh với sự hiện diện của các loại gia vị truyền thống của bang Assam. Đó là một hỗn hợp của các nước cốt vỏ chuối phơi nắng với các loại rau theo mùa như đu đủ, bầu nước, mù tạt xanh.

papaya khar

 

8. Món Litti Chokha, bang Bihar:

Litti Chokha là loại bánh mì làm từ bột mì nhào với bột mì rang, gia vị và nước chanh. Nó được ăn kèm với Chokha, một hỗn hợp của các loại rau củ nướng, nghiền thành bột.

litti chokha

 

9. Món Dham, bang Himachal Pradesh:

Món ăn này được làm chủ yếu từ từ đậu đỏ, Moong Daal và gạo, ăn kèm với Mash Daal, Boor ki Kari, và tương ớt ngọt.

dham  

10. Món Putharekulu, bang Andhra Pradesh:

Món này là bột gạo, bơ cứng cán thành các tấm bột mỏng và phủ đường bên ngoài.

Putharekulu 

11. Món Biriyani, bang Telangana:

Hương vị của món ăn truyền thống này không chỉ thơm mà còn rất ngon miệng.

biryani

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: Indian Foods | 29 Traditional Indian Foods List | Incredible India

Bấm vào đây để đọc phần 1 của bài viết này

Bấm vào đây để đọc phần 3 của bài viết này

Đọc thêm về
Bình luận của bạn