cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ họp với các vận động viên nổi tiếng

12/04/2020


Thủ tướng Ấn Độ họp với các vận động viên nổi tiếng

Theo thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ, ngày 3/4/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã họp cầu truyền hình với các vận động viên thể thao nổi tiếng của Ấn Độ.


Thủ tướng Modi cho rằng, COVID-19 là đối thủ của toàn nhân loại, và mức độ nghiêm trọng của tình hình có thể nhận thấy rõ từ thực tế là lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Thế vận hội Olympic đã bị hoãn. Một số sự kiện thể thao quốc tế nổi bật khác như giải quần vợt Wimbledon, và các sự kiện thể thao trong nước của Ấn Độ, như Giải ngoại hạng Ấn Độ môn cricket, cũng đã bị thay đổi do những thách thức do đại dịch gây ra.Thủ tướng ca ngợi các môn thể thao đã mang lại vinh quang cho quốc gia Ấn Độ thông qua những màn trình diễn xuất sắc trên đấu trường thể thao. Trong hoàn cảnh đại dịch, những vận động viên thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần của quốc gia, cũng như truyền bá thông điệp về giãn cách xã hội, kêu gọi toàn dân tiếp tục làm theo hướng dẫn của Chính phủ trong thời gian phong tỏa toàn quốc. Thủ tướng nhấn mạnh rằng, tinh thần thể thao sẽ giúp mọi người đối mặt với thử thách, rèn luyện tính kỷ luật tự giác, tinh thần tích cực và tự tin, đây là những công cụ thiết yếu để chống lại sự lây lan của virus.


 

Thủ tướng yêu cầu các vận động viên thể thao đưa năm thông điệp như sau tới mọi người dân: sankalp để chống lại đại dịch; sanyam để thực hành giãn cách xã hội, sakaratmakta để duy trì suy nghĩ tích cực; samman để thể hiện sự tôn trọng những người lính trên tuyến đầu trong trận chiến này, bao gồm bác sĩ và nhân viên y tế, lực lượng cảnh sát, v.v.; và sahyog là đóng góp tài chính ở cấp độ cá nhân cũng như ở cấp quốc gia cho Quỹ PM-CARES. Thủ tướng cũng yêu cầu các vận động viên nêu bật tầm quan trọng của cả thể chất và tinh thần, và phổ biến các hướng dẫn của Bộ Y học cổ truyền Ấn Độ (AYUSH) tới mọi người dân.
 Các vận động viên ca ngợi sự lãnh đạo của Thủ tướng Ấn Độ trong thời gian thử thách này. Họ cũng cảm ơn Thủ tướng vì đã đảm bảo rằng, các nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên cảnh sát tham gia vào trận chiến này nhận được sự tôn trọng mà họ thực sự xứng đáng được nhận, vì những cống hiến của họ trong dịch vụ vì cuộc sống và sức khỏe của người dân. Các vận động viên cũng nói rõ về tầm quan trọng của tinh thần kỷ luật, sức mạnh tinh thần, tuân theo chế độ tập thể dục và thực hiện các bước để tăng cường khả năng miễn dịch.

Thủ tướng Ấn Độ đề cập rằng, Ấn Độ bắt buộc phải chiến thắng trong trận chiến chống lại đại dịch này. Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng vào sự tham gia tích cực của các vận động viên thể thao trong trận chiến này.
 
Hơn 40 môn vận động viên thể thao hàng đầu của nhiều môn khác nhau, bao gồm Bharat Ratna Shri Sachin Tendulkar, Chủ tịch đội BCCI Shri Sourav Ganguly, Đội trưởng đội khúc côn cầu nữ cô Rani Rampal, cầu thủ cầu lông cô PV Sindhu, cầu thủ Kabaddi và đồng thời là cảnh sát ở Himanchal Pradesh, anh Shri Ajay Thakur, vận động viên chạy nước rút cô Hima Das, vận động viên nhảy cao khuyết tật Shri Sharad Kumar, vận động viên quần vợt hàng đầu cô Ankita Raina, vận động viên cricket Shri Yuvraj Singh, và đội trưởng đội cricket nam Shri Virat Kohli đã tham gia hội nghị truyền hình với Thủ tướng. Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, và các quan chức cấp cao khác của Bộ, cũng tham gia hội nghị truyền hình này.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.narendramodi.in/pm-interacts-with-sportspersons-549114
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn