cis_banner_final_en.png
5 ý tưởng của Thủ tướng Ấn Độ về việc Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới văn hóa làm việc

21/04/2020


5 ý tưởng của Thủ tướng Ấn Độ về việc Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới văn hóa làm việc

Ngày 19/4/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã viết một bài đăng trên mạng xã hội LinkedIn, trong đó ông chia sẻ suy nghĩ về công việc và lối sống trong thời điểm phong tỏa do đại dịch Covid-19.


Thủ tướng Modi cũng đã viết trên mạng xã hội Twitter: “Khi thế giới chiến đấu với COVID-19, tinh thần trẻ trung, năng động và đổi mới của Ấn Độ có thể đảm bảo cho một tương lai khỏe mạnh và thịnh vượng. Những chia sẻ của tôi trên mạng xã hội LinkedIn sẽ khiến giới trẻ và các chuyên gia quan tâm”.

 

Thủ tướng Narendra Modi trong bài đăng trên mạng xã hội đã đề cập rằng, Ấn Độ, một quốc gia với dân số trẻ, có lòng nhiệt thành đổi mới, có thể đi đầu trong việc tạo ra văn hóa làm việc mới.


Thủ tướng Ấn Độ viết: “Tôi hình dung văn hóa kinh doanh và công việc mới được định nghĩa lại trên các nguyên âm sau. Tôi gọi chúng là các nguyên âm của một thực tế bình thường mới, bởi vì, giống như các nguyên âm trong tiếng Anh, chúng sẽ trở thành các thành phần thiết yếu của bất kỳ mô hình kinh doanh nào trong thế giới hậu COVID”.

 

Khả năng thích ứng (Adaptability)

Sự cần thiết bây giờ là nghĩ về các mô hình kinh doanh và lối sống dễ thích nghi. Như vậy có nghĩa là ngay cả trong thời điểm khủng hoảng, các văn phòng, doanh nghiệp và hoạt động thương mại của chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn, đảm bảo không ai bị thiệt mạng. Thay đổi sang hình thức thanh toán kỹ thuật số là một ví dụ điển hình của khả năng thích ứng. Chủ cửa hàng lớn và nhỏ nên đầu tư vào các công cụ kỹ thuật số giúp kết nối thương mại, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng. Ấn Độ đã chứng kiến sự gia tăng đáng khích lệ trong các giao dịch kỹ thuật số.

 

Một ví dụ khác là cấp thuốc chữa bệnh từ xa. Chúng tôi đã thấy một số bác sĩ không cần đến phòng khám hoặc bệnh viện. Một lần nữa, đây là một dấu hiệu tích cực. Chúng ta có thể nghĩ về các mô hình kinh doanh để giúp tiếp tục làm việc từ xa trên toàn thế giới không?

 

Hiệu quả (Efficiency)

Có lẽ, đây là lúc để nghĩ về việc hình dung lại những gì chúng ta gọi là tính hiệu quả.
Hiệu quả không thể chỉ là chúng ta dành bao nhiêu thời gian làm việc trong văn phòng. Có lẽ chúng ta nên nghĩ về các mô hình trong đó năng suất và hiệu quả quan trọng hơn sự xuất hiện tại nơi làm việc. Cần nhấn mạnh vào việc hoàn thành một nhiệm vụ trong khung thời gian được chỉ định.

 

Bao trùm (Inclusivity)

Chúng ta hãy phát triển các mô hình kinh doanh gắn liền với sự ưu việt để chăm sóc người nghèo, nhóm người dễ bị tổn thương nhất cũng như hành tinh của chúng ta. Chúng ta đã đạt được tiến bộ lớn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Mẹ thiên nhiên đã chứng minh cho chúng ta thấy sự tráng lệ của mình, cho chúng ta thấy thiên nhiên có thể phát triển nhanh như thế nào khi hoạt động của con người chậm lại. Tương lai thuộc về những công việc có khả năng phát triển các công nghệ và thực tiễn làm giảm tác động của con người chúng ta đến hành tinh này. Làm nhiều hơn với ít nguồn lực hơn.

 

COVID-19 đã khiến chúng ta nhận ra sự cần thiết phải làm việc với các giải pháp y tế với chi phí thấp và quy mô lớn. Ấn Độ có thể trở thành ánh sáng dẫn đường cho những nỗ lực toàn cầu để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của nhân loại. Chúng ta nên đầu tư vào đổi mới để đảm bảo nông dân của chúng ta có quyền truy cập vào thông tin, máy móc và thị trường, trong bất kể tình huống nào, và đảm bảo rằng, công dân của chúng ta có quyền tiếp cận các mặt hàng thiết yếu.

 

Cơ hội (Opportunity)

Mỗi cuộc khủng hoảng đều mang theo một cơ hội. COVID-19 không phải là ngoại lệ. Hãy đánh giá những gì có thể là những cơ hội/lĩnh vực tăng trưởng mới sẽ xuất hiện bây giờ. Thay vì chơi trò đuổi bắt, Ấn Độ phải đi trước đường cong trong thế giới hậu COVID. Chúng ta hãy suy nghĩ về cách mọi người, các nhóm kỹ năng, khả năng cốt lõi của chúng ta có thể được vận dụng để đón đầu xu thế.

 

Phổ quát (Universalism)

COVID-19 không quan tâm tới chủng tộc, tôn giáo, màu da, đẳng cấp, tín ngưỡng, ngôn ngữ hoặc biên giới quốc gia. Phản ứng và hành vi của chúng ta, vì vậy, nên gắn kết, thống nhất trong tình bằng hữu.

 

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

 

Nguồn: https://www.livemint.com/news/india/pm-modi-s-5-ideas-on-how-covid-19-will-redefine-businesses-and-work-culture-11587298553001.html

 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn