cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ Modi ủng hộ xây dựng chuẩn mực toàn cầu cho mạng xã hội và tiền điện tử

15/12/2021


Thủ tướng Ấn Độ Modi ủng hộ xây dựng chuẩn mực toàn cầu cho mạng xã hội và tiền điện tử

Ngày 9/12/2021, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã kêu gọi xây dựng chuẩn mực toàn cầu cho các công nghệ mới nổi như truyền thông xã hội và tiền điện tử để những công nghệ này củng cố nền dân chủ.


Trong một bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị thượng đỉnh vì Dân chủ do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, Thủ tướng Ấn Độ Modi cho biết, Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn trong việc tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng cũng như tăng cường tính minh bạch trong tất cả các lĩnh vực quản trị. Đề cập đến câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln về dân chủ, Thủ tướng Modi nói thêm rằng, dân chủ là “với nhân dân, bên trong nhân dân”. Ông nói: “Các đặc điểm về thể chế như bầu cử đa đảng, cơ quan tư pháp độc lập, và truyền thông tự do là những công cụ quan trọng của nền dân chủ. Tuy nhiên, sức mạnh cơ bản của nền dân chủ là tinh thần và đặc tính nằm trong mỗi người dân và xã hội của chúng ta”.

Ông Modi nói: “Dân chủ không chỉ là của dân, do dân, vì dân mà còn với dân, trong dân”. Thủ tướng cũng kêu gọi nỗ lực chung để xây dựng các tiêu chuẩn toàn cầu cho các công nghệ mới như mạng xã hội và tiền điện tử. Ông nói: “Chúng ta cũng phải cùng nhau định hình các tiêu chuẩn toàn cầu cho các công nghệ mới như mạng xã hội và tiền điện tử, để chúng được sử dụng để bổ sung sức mạnh cho nền dân chủ chứ không phải để phá hoại nền dân chủ”. Đây là lần thứ hai trong ba tuần qua Modi kêu gọi hợp tác để xử lý vấn đề quản lý tiền điện tử.

Trong bài phát biểu trực tuyến tại cuộc Đối thoại Sydney vào ngày 18/11/2021, Modi kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác để đảm bảo rằng, tiền điện tử không rơi vào tay thế lực xấu. Trong phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ, Modi nói rằng, tinh thần dân chủ là không thể thiếu trong nền văn minh Ấn Độ và rằng, những thế kỷ thống trị của thực dân không thể đàn áp tinh thần dân chủ của người dân Ấn Độ. Ông nói: “Tinh thần dân chủ một lần nữa được thể hiện đầy đủ trong nền độc lập của Ấn Độ, và dẫn đến việc xây dựng quốc gia dân chủ trong 75 năm qua. Đó là công cuộc hòa nhập kinh tế-xã hội chưa từng có trên tất cả các lĩnh vực. Đó là câu chuyện về những cải thiện không ngừng về y tế, giáo dục và phúc lợi của con người ở quy mô không thể tưởng tượng được”.

Modi cho biết bằng cách hợp tác, các nền dân chủ có thể đáp ứng nguyện vọng của người dân và tôn vinh tinh thần dân chủ của nhân loại. Ông nói: “Ấn Độ sẵn sàng tham gia cùng các nền dân chủ khác trong nỗ lực cao cả này. Modi nói ông tự hào đại diện cho nền dân chủ lớn nhất thế giới tại hội nghị thượng đỉnh. Ông nói: “Ấn Độ sẽ rất vui khi được chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình trong việc tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng, cũng như nâng cao tính minh bạch trong tất cả các lĩnh vực quản trị thông qua các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo.”

Thủ tướng Ấn Độ cho biết các khu vực khác nhau trên thế giới đã đi theo những con đường phát triển dân chủ khác nhau và có nhiều điều để học hỏi lẫn nhau. Ông nói: “Tất cả chúng ta cần phải không ngừng cải thiện các hệ thống và cách chúng ta thực hành dân chủ. Và, tất cả chúng ta cần liên tục nâng cao khả năng hòa nhập, minh bạch, phẩm giá con người, cải thiện xử lý khiếu kiện và phân cấp quyền lực”.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://www.business-standard.com/article/markets/modi-bats-for-joint-efforts-to-shape-global-norms-for-social-media-cryptos-121121001043_1.html

Đọc thêm về
Bình luận của bạn