cis_banner_final_en.png
Ấn Độ sẽ có 100 startup kỳ lân vào năm 2025 bất chấp tác động của đại dịch

15/10/2020


Ấn Độ sẽ có 100 startup kỳ lân vào năm 2025 bất chấp tác động của đại dịch

Bốn công ty khởi nghiệp của Ấn Độ — Nykaa, Unacademy, Postman và Razorpay — được coi là kỳ lân khởi nghiệp trong khi đại dịch đang ở đỉnh điểm.


Theo báo cáo do TiE-Delhi, tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và Zinnov, một công ty tư vấn chiến lược và quản lý toàn cầu, cho biết, Ấn Độ dự kiến sẽ là ngôi nhà của 60-62 ngàn công ty khởi nghiệp, trong đó có 100 kỳ lân vào năm 2025, bất chấp tác động to lớn của đại dịch covid-19 đối với hệ sinh thái khởi nghiệp của Ấn Độ.

Theo báo cáo về Covid-19 và sức đề kháng chống đổ vỡ của Hệ sinh thái khởi nghiệp Ấn Độ cho biết, so với mức trước đại dịch, tổng nguồn vốn đã giảm 50% trong thời gian phong tỏa, trong khi khoảng 40% các công ty khởi nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực. Báo cáo cũng cho biết, 52% các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đã phải vật lộn để huy động thêm vốn sau khi đại dịch bùng phát, trong khi 15% buộc phải ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, bốn công ty khởi nghiệp của Ấn Độ — Nykaa, Unacademy, Postman và Razorpay — nổi lên thành kỳ lân ngay khi đại dịch đang trên đỉnh điểm. Ấn Độ đang trên đà có ít nhất 8 kỳ lân mới vào năm 2020, ngang bằng với con số năm 2019, nâng tổng số kỳ lân Ấn Độ lên 33.

Rajan Anandan, Chủ tịch TiE Delhi-NCR, cho biết: “Mặc dù tác động tức thời của việc phong tỏa vì đại dịch đối với hệ sinh thái khởi nghiệp của Ấn Độ là rất nghiêm trọng, nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến những người sáng lập Ấn Độ đã hành động để tái định hình doanh nghiệp nhanh như thế nào. Điều ấn tượng nhất là có bao nhiêu công ty khởi nghiệp đã giảm mạnh chi tiêu và nhanh chóng nâng cao chất lượng của các đơn vị kinh tế".

Theo báo cáo, sự chuyển đổi sang tiêu dùng kỹ thuật số bởi nguyên nhân đại dịch Covid-19 đã mang lại luồng gió cần thiết cho các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và thương mại, trong khi một số lĩnh vực khác như du lịch, khách sạn và giao thông, vốn bị ảnh hưởng tiêu cực, hiện đang trên đà phục hồi. Khoảng 75% công ty khởi nghiệp đang từng bước phục hồi một cách ổn định sau thời gian phong tỏa, trong khi 30% đã chuyển hướng sang các thị trường mới để có các dòng doanh thu thay thế. Báo cáo cho biết, tư vấn qua điện thoại và thể dục trực tuyến đã tăng gấp 5 lần, trong khi edtech là đơn vị hưởng lợi lớn nhất từ khi đại dịch bùng nổ. Số lượng người học trực tuyến ở Ấn Độ đã tăng từ 45 triệu người vào năm 2019 lên 100 triệu người vào cuối tháng 8, với mức tăng gấp 3,6 lần nguồn tài trợ do các nền tảng edtech huy động vào năm 2020 so với năm ngoái.

Tương tự, nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến Practo đã chứng kiến sự tăng trưởng 500% về số lượt tư vấn trực tuyến trong thời gian phong tỏa, trong khi ứng dụng thể dục Fittr đạt doanh thu 10 triệu USD lượt đặt trước và tăng 2,5 lần trong giai đoạn 5 tháng.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://www.livemint.com/companies/start-ups/-india-to-have-100-unicorns-by-2025-despite-covid-impact-11602726620021.html

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn