cis_banner_final_en.png
Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên có 8 bãi biển được trao chứng nhận Lá cờ xanh

16/10/2020


Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên có 8 bãi biển được trao chứng nhận Lá cờ xanh

Bộ trưởng Bộ Môi trường Ấn Độ Prakash Javadekar cho biết: “Đây là thời khắc đáng tự hào của Ấn Độ; tất cả 8 bãi biển do Chính phủ Ấn Độ đề cử đều được trao chứng nhận Lá cờ xanh, được quốc tế đánh giá cao”.


Chứng nhận Lá cờ xanh do Tổ chức Giáo dục Môi trường Đan Mạch trao tặng. Đây là giải thưởng mang tính biểu tượng dành cho các bãi biển, bến du thuyền và các nhà khai thác du lịch sông nước bền vững, được trao cho những người đáp ứng và duy trì nhiều tiêu chí nghiêm ngặt về môi trường, giáo dục, an toàn và khả năng tiếp cận. Lần đầu tiên, 8 bãi biển của Ấn Độ bao gồm Shivrajpur (Dwarka-Gujarat), Ghoghla (Diu), Kasarkod và Padubidri (Karnataka), Kappad (Kerala), Rushikonda (AP), Golden Beach (Odisha) và Radhanagar (A&N Islands) đã được trao chứng nhận sinh thái Lá cờ xanh trong cùng một lần.

Bộ trưởng Bộ Môi trường Ấn Độ Prakash Javadekar đăng trên Twitter của mình về việc Ấn Độ không chỉ được quốc tế công nhận về độ sạch sẽ và sự phát triển vùng ven biển, mà còn trở thành quốc gia có tới tám bãi biển được công nhận là Lá cờ xanh ngay trong lần đầu tiên đề cử. Bộ trưởng Prakash đã đăng lên Twitter: “Quả là một thành tích xuất sắc, vì chưa có quốc gia nào có chứng nhận Lá cờ xanh cho 8 bãi biển cùng một lúc”: Ông viết thêm: “Đây là thời khắc đáng tự hào của Ấn Độ; tất cả 8 bãi biển do Chính phủ Ấn Độ đề cử đều được trao chứng nhận Lá cờ xanh, được quốc tế đánh giá cao”.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Javadekar chia sẻ: “Chứng nhận #Blueflag Lá cờ xanh do Hội đồng giám khảo quốc tế, bao gồm IUCN, UNWTO, UNEP, v.v. trao cho 8 bãi biển của Ấn Độ...”.  Một tuyên bố của Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu cho biết, Ấn Độ cũng đã được Ban giám khảo quốc tế trao giải ba trong mục “Hoạt động thực tiễn quốc tế tốt nhất” về kiểm soát ô nhiễm ở các vùng ven biển.

Bộ trưởng Javadekar cho biết, trong khi một số bãi biển ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất phải chờ tới 5-6 năm mới được chứng nhận Lá cờ xanh, thì Ấn Độ là quốc gia đầu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt được thành tích này chỉ trong khoảng thời gian 2 năm. Hiện có tới 50 quốc gia đang đệ trình hồ sơ để được xét duyệt chứng nhận Lá cờ xanh.

 

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

 

Nguồn: https://www.hindustantimes.com/travel/india-becomes-first-nation-to-be-awarded-blue-flag-certification-for-8-beaches-in-a-single-attempt/story-hM8bDouYdVJVphcWNgpaIO.html

 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Đọc thêm về
Bình luận của bạn