cis_banner_final_en.png
An minh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu ở các tập đoàn Ấn Độ

23/10/2020


An minh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu ở các tập đoàn Ấn Độ

BENGALURU: Nghiên cứu mới của Cisco cho thấy, các tổ chức ở Ấn Độ đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể các thách thức an ninh mạng mà họ phải đối mặt trong bối cảnh chuyển sang làm việc từ xa hàng loạt.


Theo nghiên cứu , 73% các tổ chức Ấn Độ đã trải qua 25% hoặc nhiều hơn các mối đe dọa hoặc cảnh báo mạng kể từ khi Covid-19 bùng nổ.

Báo cáo về Tương lai của làm việc từ xa an toàn của Cisco cho thấy, nhiều tổ chức của Ấn Độ đã không chuẩn bị để thực hiện quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang lao động từ xa ngay từ đầu đại dịch Covid-19.

Khoảng 2/3 (65%) các tổ chức đã áp dụng các biện pháp an ninh mạng trong thời gian Covid-19 để hỗ trợ làm việc từ xa.

Nghiên cứu dựa trên khảo sát hơn 3000 người ra quyết định về CNTT trên toàn cầu, trong đó hơn 1900 người được khảo sát trên 13 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương bao gồm cả Ấn Độ.

Nó nêu bật những thách thức về an ninh mạng mà các công ty phải đối mặt khi họ chuyển phần lớn nhân viên của mình sang bố trí làm việc từ xa trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Với việc người dùng kết nối từ bên ngoài công ty, quyền truy cập an toàn được định nghĩa là khả năng xác minh danh tính và thiết lập sự tin cậy cho dù người dùng đăng nhập bằng cách nào, ở đâu hoặc khi nào, là thách thức an ninh mạng hàng đầu mà tỷ lệ lớn nhất các tổ chức Ấn Độ phải đối mặt (68%) khi hỗ trợ người lao động ở xa.

Các mối quan tâm khác của các tổ chức bao gồm quyền riêng tư dữ liệu (66%) và bảo vệ chống lại phần mềm độc hại (62%).

Bà Vishak Raman - Giám đốc, Kinh doanh Bảo mật, Cisco Ấn Độ & SAARC - cho biết: "Giờ đây, khi công việc từ xa tiếp tục thu hút, các tổ chức đang chuyển sự chú ý của họ sang việc xây dựng một nền tảng an ninh mạng vững chắc, với bảo mật đám mây đang nổi lên là khoản đầu tư hàng đầu cho 31% công ty trong việc tái tạo lại nơi làm việc của họ sau Covid-19".

Điểm cuối là một thách thức ngày càng tăng đối với các tổ chức trong việc bảo vệ, khi người dùng kết nối từ Wi-Fi gia đình của họ hoặc sử dụng thiết bị cá nhân của họ để kết nối với các ứng dụng của công ty.

Nghiên cứu cho thấy, khoảng 2/3 người được hỏi nói rằng, máy tính xách tay/máy tính để bàn (66%) và thiết bị cá nhân (58%) đặt ra thách thức đối với việc bảo vệ trong môi trường từ xa, tiếp theo là các ứng dụng đám mây với 42%.

Một xu hướng nổi lên trong những tháng gần đây là trong tương lai sẽ có nơi làm việc hỗn hợp để nhân viên có thể linh hoạt chuyển đổi giữa làm việc từ xa và tại văn phòng.

Những phát hiện của nghiên cứu này đã nhấn mạnh thêm điều đó.

53% các tổ chức ở Ấn Độ cho biết, họ mong đợi hơn một nửa lực lượng lao động của họ vẫn tiếp tục làm việc từ xa sau đại dịch.

Con số này so với mức trung bình chỉ 28% các tổ chức với hơn một nửa lực lượng lao động làm việc từ xa trước đại dịch.

Điểm tích cực là cùng với việc các doanh nghiệp chuẩn bị cho hình thức làm việc hỗn hợp thì an ninh mạng hiện đứng đầu các ưu tiên của công ty với 84% các tổ chức ở Ấn Độ nói rằng an ninh mạng hiện là ưu tiên hàng đầu của họ.

Điều tuyệt vời hơn nữa là họ đang chuyển điều này thành hành động cụ thể.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng, 77% các tổ chức trong khu vực có kế hoạch tăng đầu tư trong tương lai vào an ninh mạng do Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức cần được giải quyết.

Mặc dù gần như tất cả (97%) tổ chức đã thực hiện các thay đổi đối với các chính sách an ninh mạng của họ để hỗ trợ làm việc từ xa, nhưng vẫn cần đơn giản hóa và đào tạo nhiều hơn nữa.

Theo nghiên cứu, 60% các tổ chức Ấn Độ nói rằng, có quá nhiều công cụ/giải pháp để quản lý là một thách thức phải đối mặt trong việc củng cố các giao thức an ninh mạng để làm việc từ xa, tiếp theo là sự thiếu giáo dục và ý thức của nhân viên (55%).

Ông Ramanadded  cho biết: "Việc triển khai nhiều công cụ an ninh mạng củng cố một môi trường bảo mật phân mảnh và phức tạp, dễ xảy ra rủi ro do lỗi của con người. Điều này đòi hỏi việc triển khai một phương pháp bảo mật toàn diện và tích hợp có thể cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng cũng như nhóm IT".

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/business/india-business/cybersecurity-tops-corporate-priorities-in-india-now-study/articleshow/78802923.cms

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn