cis_banner_final_en.png

Xuất khẩu của Ấn Độ vẫn mạnh mẽ trong tháng 4 bất chấp việc phong tỏa
NEW DELHI: Xuất khẩu hàng hóa cũng như nhập khẩu vẫn tăng mạnh trong tháng 4 bất chấp việc phong tỏa nội địa trên toàn quốc. Điều này cho thấy dấu hiệu gia tăng nhu cầu hàng hóa trong ngoài nước, để lại mức thâm hụt thương mại cao nhất trong 4 tháng ở mức 15,2 tỷ USD.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 của Ấn Độ hiện khiến nhu cầu dầu mỏ toàn cầu không thể phục hồi vào tháng 7
Mức tiêu thụ tổng hợp của dầu diesel và xăng ở Ấn Độ trong tháng này có thể giảm tới 20% so với tháng 3 khi các con đường ở các thành phố lớn như Mumbai & New Delhi vắng lặng.

Ấn Độ đàm phán với Guyanan về nguồn cung dầu thô dài hạn
Một quan chức Guyana cho biết, Ấn Độ, nước tiêu thụ và nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, đã tiếp xúc với Chính phủ Guyana về một thỏa thuận dài hạn có thể có để mua dầu của quốc gia Nam Mỹ này.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Lâm Đồng với doanh nghiệp Ấn Độ
Tỉnh Lâm Đồng đặt vấn đề muốn nhập khẩu trứng tằm từ Ấn Độ; đề nghị phía bạn cung cấp địa chỉ đầu mối để các doanh nghiệp có thể kết nối liên hệ để tìm hiểu thông tin trực tiếp.

Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Ấn Độ đạt 15 tỷ USD
Thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ đạt 3,3 tỷ USD trong quý 1/2021, tăng 34,1% so với cùng kỳ năm trước...

Kinh tế Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm 2021
Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's cho biết, việc tái áp dụng các biện pháp quản lý sau khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và có thể làm tổn thương thị trường và tâm lý người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai(12/4), Moody cho biết, các biện pháp ngăn chặn có mục tiêu, so với việc đóng cửa hoàn toàn vào năm ngoái và việc tiêm vắc xin nhanh chóng sẽ làm dịu tác động lên nền kinh tế.

Ấn Độ, Trung Quốc tăng mạnh mua vàng
Nhu cầu vàng vật chất (physical gold) tăng đột biến vào mùa xuân ở Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Châu Á khác, Nikkei dẫn dữ liệu từ ngành vàng.

Ấn Độ giảm mua hơn một phần ba lượng dầu thô từ Ả Rập Xê Út
NEW DELHI: Vào tháng tới, các nhà máy lọc dầu Ấn Độ sẽ giảm mua dầu từ Ả Rập Xê Út trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu trong nước suy yếu do sự hồi sinh của Covid-19, một phần nguyên nhân nhằm thu hút nguồn cung bên ngoài Trung Đông như một phần của động lực đa dạng hóa.

Đẩy mạnh hợp tác trong kết nối chuỗi cung ứng giữa Việt Nam - Ấn Độ
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị hai nước Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong kết nối chuỗi cung ứng, trong đó có các chuỗi cung ứng về thiết bị y tế, dược phẩm, vaccine của Ấn Độ.

Sản lượng kinh tế năm 2021 của Ấn Độ có khả năng duy trì dưới mức năm 2019
Theo “Khảo sát Kinh tế và xã hội châu Á và Thái Bình Dương năm 2021: Hướng tới các nền kinh tế thích ứng sau COVID-19”, Ấn Độ ước tính sẽ ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế 7% trong giai đoạn 2021-22, so với mức giảm 7,7% đã chứng kiến trong tài khóa trước do ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh bình thường.