cis_banner_final_en.png

Nội các Ấn Độ thông qua những cải cách lớn trong lĩnh vực viễn thông
Nội các Ấn Độ, do Thủ tướng Narendra Modi làm Chủ tịch, đã thông qua một số cải cách cơ cấu và quy trình trong lĩnh vực viễn thông. Những dự án này được kỳ vọng sẽ duy trì và tạo thêm cơ hội việc làm, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tăng tính thanh khoản, khuyến khích đầu tư và giảm gánh nặng pháp lý đối với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (TSP).

Vốn hóa thị trường của Ấn Độ tăng hơn 2 lần trong 18 tháng, vượt mức 3,5 nghìn tỷ USD
MUMBAI: Thị trường tăng giá mạnh mẽ (bull market) bắt đầu vào cuối tháng 3 năm 2020, khi đó nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư toàn cầu về đại dịch lên đến đỉnh điểm, hiện vốn hóa thị trường của Ấn Độ lên hơn mức 3,5 nghìn tỷ USD- hơn gấp đôi so với mức khoảng 1,3 nghìn tỷ USD khi đó.

Tăng trưởng GDP của Ấn Độ tăng 20,1% trong quý 1 năm tài chính 2022
Sự phục hồi đến bất chấp lực cản từ làn sóng Covid-19 chết người thứ hai, khiến các bang trên khắp Ấn Độ phải áp dụng lại các biện pháp đóng cửa cục bộ

Ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam vẫn phát triển trong đại dịch Covid-19
Tờ báo bình luận Quan hệ quốc tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, The Diplomat vừa đăng bài bình luận về triển vọng phát triển mạnh của ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam.

Chương trình XperienceAI Ấn Độ: phụ nữ làm việc trong ngành AI

Giải mã: Tại sao xuất khẩu của Ấn Độ ở mức cao kỷ lục
Xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ đã tăng lên mức cao kỷ lục 35,2 tỷ USD vào tháng 7 năm 2021. Thúc đẩy xuất khẩu đã dẫn đến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn sau làn sóng Covid-19. Trong bài viết này, chúng tôi giải mã lý do tại sao xuất khẩu của Ấn Độ tăng và cách thức nó đã trợ giúp nền kinh tế.

IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ cho năm tài chính 2022 xuống còn 9,5%
Tuy nhiên, IMF nhận thấy GDP của Ấn Độ tăng 8,5%, cao hơn 160 điểm cơ bản so với dự báo trước đó, trong năm tài chính 2023

Mollywood hồi sinh trong Covid
Mollywood là ngành công nghiệp phim nói tiếng Malayalam (một ngôn ngữ ở miền nam Ấn Độ, chủ yếu ở bang Kerala). Ngành công nghiệp trị giá 8 tỉ rupi đang hy vọng phục hồi sau khi kiệt quệ do Covid.

Thay đổi hành vi của người tiêu dùng sau Covid
Câu hỏi lớn trong việc mô hình hóa hành vi của người tiêu dùng là: Liệu những thói quen được hình thành trong thời kỳ đại dịch sẽ tiếp tục, hay người tiêu dùng sẽ quay trở lại thói quen cũ khi các điều kiện thay đổi?

Nới lỏng một số hạn chế đối với du lịch Ấn Độ
Ấn Độ đang chịu áp lực từ cả chính phủ nước ngoài và ngành du lịch trong nước để dần dần nới lỏng các hạn chế Covid-19 đối với du khách nước ngoài, đặc biệt là những người đã được tiêm chủng đầy đủ.