cis_banner_final_en.png

Tư tưởng của Gandhi về giáo dục và chính sách giáo dục mới của Ấn Độ
Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Gandhi, chúng ta cùng điểm lại tư tưởng của Gandhi về giáo dục, và tìm hiểu xem tư tưởng đó được phản ánh như thế nào trong Chính sách Giáo dục Mới (NEP) của Ấn Độ.

Chính sách Giáo dục Quốc gia 2020: Chính sách cho thời đại mới của Ấn Độ
Chính sách giáo dục mới thể hiện tầm nhìn đáng trân trọng, nhưng hiệu lực của chính sách mới sẽ phụ thuộc vào việc liệu nó có thể tích hợp hiệu quả với các sáng kiến chính sách khác của Chính phủ Ấn Độ hay không.

Bộ Giáo dục Ấn Độ mời đóng góp ý kiến về việc thực hiện Chính sách giáo dục quốc gia mới
Chính sách giáo dục quốc gia mới (NEP) được Chính phủ Ấn Độ phê duyệt vào tháng 7/2020 thay thế cho Chính sách Quốc gia về Giáo dục đã có từ 34 năm trước (năm 1986) và nhằm mở đường cho những cải cách chuyển đổi trong hệ thống trường học và giáo dục đại học, với mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành siêu cường tri thức toàn cầu.

Tìm hiểu cải cách giáo dục ở Delhi
Ngân sách liên tục được phân bổ cho ngành giáo dục, năm sau nhiều hơn năm trước, phần lớn để đáp ứng nhu cầu của các phân khúc cốt lõi, chủ yếu là tăng cường cơ sở hạ tầng trường học đã xuống cấp, củng cố hệ thống đào tạo giáo viên và chương trình học tập của học sinh.

Giới thiệu các khóa học trực tuyến phòng chống COVID-19
Trong khuôn khổ học bổng ITEC, Chính phủ Ấn Độ đã giới thiệu các khóa học nâng cao năng lực phòng chống COVID-19.

Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ (HDR) thông báo sửa đổi Đề án chương trình học bổng nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ để thúc đẩy nghiên cứu trong nước
Hầu hết các suất học bổng, trong đó có 1000 suất học bổng mới, đã không thu hút được ứng viên. Vì vậy, Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ (HRD) thông báo sửa đổi Đề án chương trình học bổng nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ (PMRF) với hy vọng sẽ có nhiều người đăng ký làm nghiên cứu sinh.

Học bổng ITEC mở khóa học trực tuyến về chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo học bổng ITEC mở khóa học trực tuyến về chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Hơn 700 nghìn học sinh học hệ thống phổ thông (KV) Ấn Độ học trực tuyến
Sau khi các trường học bị đóng cửa do đại dịch corona, tất cả các cơ sở giáo dục Ấn Độ đã bắt đầu giảng dạy trực tuyến.

THÔNG BÁO HỌC BỔNG DU HỌC ẤN ĐỘ 2020-2021
Chính phủ Ấn Độ thông báo dành tặng Việt Nam nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam ưu tú theo học các chuyên ngành (trừ Y, Dược và Thời trang) bậc Đại học/ Sau Đại học/ Tiến sĩ tại các trường ở Ấn Độ trong khuôn khổ các chương trình học bổng ICCR (Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ); gồm có Chương trình Học bổng Chung (GSS), Hợp tác Sông Hằng-Sông Mekong (MGC), Chương trình Trao Đổi Giáo dục (EEP) và Chương trình Học bổng Âm nhạc và Múa Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ tài trợ 1000 học bổng tiến sĩ cho ASEAN
Từ ngày 17/9/2019 đến 31/10/2019, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển vào chương trình học bổng đào tạo 1000 tiến sĩ cho các nước ASEAN tại Ấn Độ. Chương trình này là sáng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, bắt đầu triển khai từ đầu năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác hữu nghị Ấn Độ - ASEAN.