cis_banner_final_en.png

Diwali 2020 lễ hội ánh sáng trong đại dịch Covid-19
Lễ hội ánh sáng Diwali năm 2020 của người Ấn Độ đang được tổ chức với cách thức rất khác nhau, tùy thuộc vào tình hình kiểm soát Covid-19 ở từng địa phương.

Tại sao Ấn Độ lựa chọn đứng ngoài thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới
NEW DELHI: 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương - với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên 26 nghìn tỷ USD và chiếm gần 1/3 dân số thế giới - đã ký thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 37 vào ngày 15/11.

Bước ngoặt mới cho mối quan hệ Ấn – Pháp

Vị thế gia tăng của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Thủ tướng mới đắc cử của Nhật Bản, Ngài Yoshihide Suga, có chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức và điểm đến đầu tiên là Việt Nam.

Quốc phòng toàn diện để chống lại Chính sách sức mạnh quốc gia toàn diện của Trung Quốc
“Quốc phòng toàn diện” là một khái niệm mới cần được nghiên cứu, phân tích và tranh luận nhiều hơn nữa. KIIPS hoan nghênh những đóng góp của các chuyên gia về chủ đề mới “Quốc phòng toàn diện”.

Kết nối Ấn Độ và Việt Nam: Vovinam có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người Ấn Độ
Cách đây 4 năm (vào năm 2016), Ấn Độ và Việt Nam đã quyết định nâng quan hệ lên tầm Đối tác Chiến lược Toàn diện. Điều này dựa trên sự hợp nhất các lợi ích theo chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ và mong muốn đa dạng hóa quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

“Ấn Độ sẽ luôn lên tiếng ủng hộ hòa bình, an ninh và thịnh vượng”: Phát biểu của Thủ tướng Modi tại phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc

Nguồn gốc Ấn Độ của Kamala Harris nói lên điều gì về nước Mỹ
Khi bà Shyamala Gopalan lần đầu tiên đến Mỹ, chỉ có khoảng 12.000 người gốc Ấn Độ sống ở Mỹ.

Liên minh giữa các công ty công nghệ lớn và chính phủ hậu Covid-19
Vi rút corona mới là đại dịch đầu tiên có quy mô lớn trong thời cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Có thể so sánh đại dịch lần này với dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. Điều này có nghĩa đây là lần đầu tiên các chính phủ áp dụng công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để hướng tới giảm nhẹ tác động của đại dịch, và cùng thực hiện những nỗ lực chung trong quá trình lãnh đạo cuộc chiến với đại dịch.

Châu Âu xoay trục chính sách về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Sau nhiều thập kỷ coi Trung Quốc là quốc gia quan trọng nhất khi hoạch định chính sách về châu Á, lục địa châu Âu cuối cùng đã xoay trục về các nền dân chủ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để tìm kiếm đồng minh.