cis_banner_final_en.png

Di sản thế giới: Đền ngầm Rani ki Vav
Ngôi đền Rani ki Vav tại thành phố Patan, bang Gujarat, là một quần thể kiến trúc ngầm dưới lòng đất được xây dựng từ năm 1022 đến năm 1063. Đền được các nhà khảo cổ phát hiện ra vào những năm 1950 sau nhiều năm bị vùi sâu dưới lòng đất. Năm 2014, UNESCO công nhận đền Rani ki Vav là di sản thế giới.

Di sản thế giới: tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya
Tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya viết tắt là DHR hoặc Toy Train là một tuyến đường sắt khổ hẹp 2 ft (610 mm) kết nối New Jalpaiguri với Darjeeling thuộc tiểu bang Tây Bengal, Ấn Độ. Được xây dựng từ năm 1879 đến 1881, và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.

Di sản thế giới: Thành Đỏ
Thành Đỏ, hay Pháo đài Đỏ (The Red Fort hay Lal Quila) tại thủ đô New Delhi là biểu tượng của quyền lực tối cao của Ấn Độ, nơi nguyên thủ quốc gia đọc diễn văn, nơi tổ chức những nghi lễ cấp quốc gia của Ấn Độ. Trong chuyến thăm Ấn Độ năm 1958, Bác Hồ đã được Thủ tướng Ấn Độ Nehru chào đón tại Thành Đỏ. Thành Đỏ được xây dựng từ năm 1648 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2007.

Di sản thế giới: đài quan sát thiên văn Jantar Mantar
Đài quan sát thiên văn Jantar Mantar ở thành phố Jaipur (được mệnh danh là thành phố hồng) bang Rajasthan, Ấn Độ, được xây dựng để theo dõi những biến chuyển thiên văn và đối chiếu với những dữ liệu thiên văn từ những nguồn khác.

Di sản thế giới: tháp Qutub Minar
Tháp Qutub Minar là khu danh thắng giữa lòng thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Qutub Minar là kiệt tác của nghệ thuật Ấn-Hồi, được làm bằng đá sa thạch đỏ, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIII và UNESCO ghi nhận là di sản thế giới từ năm 1993.

Di sản thế giới: Chùa Mahabodhi
Chùa Mahabodhi, hay còn gọi là chùa Chùa Mahabodhi thuộc huyện Gaya, thuộc tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Chùa được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên và được UNESCO ghi nhận là di sản thế giới từ năm 2002.

Di sản thế giới: lăng mộ vua Humayun
Kể từ khi được xây dựng năm 1569, lăng mộ vua Humayun, tại Delhi, Ấn Độ, đã phải trải qua nhiều thăng trầm lịch sử như chính cuộc đời lưu vong của vị hoàng đế vương triều Mughal. Nằm trong danh sách những tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất thế giới, lăng mộ vua Humayun được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại từ năm 1993.

Di sản thế giới: Những pháo đài trên đồi ở bang Rajasthan
Những pháo đài trên đồi ở bang Rajasthan, phía bắc Ấn Độ là cụm công trình quân sự được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ XIX, và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại từ năm 2012.

Di sản thế giới: nhà ga Chhatrapati Shivaji
Nhà ga Chhatrapati Shivaji nằm ở thành phố Mumbai, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, gần với bờ biển Ả Rập. Đây là công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2004.

Di sản thế giới: những ngôi đền thờ ở Pattadakal
Các đền thờ ở Pattadakal, bang Kartanaka, được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1987. Ngày nay, quần thể đền thờ ở Pattadakal được bảo vệ theo luật pháp Ấn Độ và được quản lý bởi Cơ quan Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ.