cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Úc mua 4,3 tỷ USD thiết bị quân sự từ Mỹ
WASHINGTON: Chính quyền Biden trong tuần này đã thông qua bộ ba thương vụ bán quân trang nước ngoài tiềm năng cho Úc và Ấn Độ, các mặt hàng trị giá 4,36 tỷ USD cho các công ty Mỹ.

Anh và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác di cư mang tính đột phá
Thỏa thuận mang tính dấu mốc này sẽ cho phép những công dân trẻ tuổi của Anh và Ấn Độ làm việc và sinh sống ở các quốc gia của nhau và đẩy nhanh việc loại bỏ những người di cư bất hợp pháp.

Ấn Độ-Kyrgyzstan tổ chức cuộc tập trận quân sự song phương Khanjar
Lực lượng đặc nhiệm từ Ấn Độ và Kyrgyzstan bắt đầu cuộc tập trận kéo dài hai tuần bên ngoài Bishkek vào ngày 16/4.

Covid-19 ở Ấn Độ: Mỹ hỗ trợ khẩn, Pháp tăng cường cung cấp máy thở, Bangladesh đóng cửa nhập cảnh
Ngày 25/4/2021, Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ "ngay lập tức" cung cấp các nguyên liệu thô để sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cũng như các phương pháp trị liệu, bộ xét nghiệm, máy thở và thiết bị bảo vệ có sẵn cho Ấn Độ.

Mỹ, châu Âu, Pakistan giúp Ấn Độ đối phó 'sóng thần' COVID-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/4/2021 xác nhận, Mỹ sẽ ngay lập tức gửi vật liệu thô cần thiết cho sản xuất vắc xin và thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ nhằm giúp Ấn Độ đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 chưa từng thấy trong nước.

Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng mạnh tại Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết đã đưa gần hết người Việt về nước và tiếp tục hỗ trợ khoảng 100 người còn ở lại.

Thủ tướng Ấn Độ: 'COVID-19 làm rung chuyển đất nước chúng ta'
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 25/4/2021 thừa nhận làn sóng COVID-19 thứ hai làm rung chuyển đất nước. "COVID-19 đang kiểm tra sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng của chúng ta. Rất nhiều người chúng ta yêu thương đã ra đi mãi mãi".

Phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu 2021

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hủy kế hoạch công du châu Âu
Ngày 20/4/2021, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo, Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Bồ Đào Nha dự hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - EU vào tháng tới do đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở quốc gia Nam Á này.

Ấn Độ thực thi một loạt biện pháp đối phó số ca Covid-19 tăng nhanh
Lệnh cấm này có hiệu lực từ ngày 22/4/2021, trong bối cảnh số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Ấn Độ tăng liên tục trong 40 ngày qua, khiến cho hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng quá tải.